Người tuổi dần sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với những tuổi nào

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng người tuổi dần sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hợp tuổi gì và thích hợp với những tuổi nào. Vậy nên trong bài viết này THABET sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin liên quan đến nó để bạn có thêm kiến thức tự tin hơn trong những công việc, tình huống xảy ra hàng ngày liên quan đến vấn đề này.

Người tuổi dần sinh năm bao nhiêu

Người tuổi dần tức là tuổi hổ là những người cùng sinh vào năm dần nhưng nạp âm của hộ không giống nhau. Cụ thể người tuổi dần sẽ có thể sinh vào những năm như sau:

  • Mậu dần: là người sinh vào năm 1938, 1998 những người sinh năm này thuộc mệnh hổ
  • Bính dần: là những người sinh năm 1926, 1986 họ thuộc mệnh hỏa
  • Giáp dần; những người này sinh năm 1974 và thuộc mệnh hỏa
  • Nhâm dần: là người sinh vào các năm 1962 và 2022 họ là những người thuộc mệnh kim
  • Canh dần: là những người sinh vào các năm 1950 và 2010 những người này thuộc mệnh mộc
Hình ảnh chú hổ dũng mãnh được vẽ lại qua tranh

xem thêm: Nằm mơ thấy rắn đen có gì đặc biệt ?

Vậy những người tuổi dần hợp với màu gì?

Tuổi dần tuy đều là tuổi hổ nhưng nạp âm của họ không giống nhau do vậy những màu sắc hợp mệnh của họ cũng khác nhau. Vậy cụ thể với từng tuổi màu sắc hợp mệnh của nó là màu nào cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Người tuổi mậu dần

Với những người tuổi mậu dần kể cả nam và nữ họ đều hợp với màu thuộc mệnh thổ chẳng hạn như màu nâu, nâu đất, nâu vàng, nâu sậm,…do vậy căn cứ vào ngũ hành tương sinh những người này cũng có thể sử dụng các đồ vật có màu sắc tương tự vậy chẳng hạn như hồng, tím, đỏ, cam,…

Người tuổi bính dần

Đây là những người thuộc mệnh hỏa những người này hợp với màu đỏ, tím hồng và cam hoặc có thể dùng thêm màu xanh của người mệnh mộc.

Người tuổi giáp dần

Những người tuổi giáp dần là những người mệnh thủy vì vậy họ rất hợp với những thứ có màu xanh da trời và màu đen. Khi dùng những đồ vật có màu sắc này cuộc sống của họ sẽ có những thay đổi tích cực luôn tươi vui và tràn ngập may mắn.

Màu sắc nào là may mắn đối với những người tuổi dần

Theo như ngũ hành tương sinh thì kim sinh thủy nên những người tuổi bính dần cũng có thể sử dụng thêm đồ vật có màu sắc như xám, trắng, bạc hay ghi,..

Những người tuổi nhâm dần

Người nhâm dần có thể dùng những đồ vật có màu trắng, ghi, bạc, xám ngoài ra còn có thể dùng thêm những đồ vật có màu sắc hợp với tuổi nhâm dần như vàng sậm và nâu đất

Người tuổi canh dần

Những người này thuộc mệnh mộc vậy nên trên quy luật của ngũ hành tương sinh thì họ có thể sử dụng màu xanh biển, đen và màu xanh lá cây.

Xem thêm: Nằm mơ thấy cá sấu báo hiệu điều gì cho bạn?

Người tuổi dần thì không nên dùng màu gì?

Nếu như bên trên chúng tôi đã đưa ra những màu sắc hợp rồi thì đến đây sẽ là những màu sắc kỵ hay chính là không hợp của những người tuổi dần.

Mậu dần

Những người này nên kiêng kỵ tránh sử dụng những đồ vật có màu xanh lá cây. Tại vì sao đó là vì màu xanh là màu của mệnh mộc và mậu dần mang mệnh thổ khắc mệnh mộc cho nên tuyệt đối không nên dùng màu này. Nếu như tránh được tuyệt đối bạn sẽ hạn chế được những chuyện xui rủi không may xảy ra với mình.

Bính dần

Những người này nên tránh sử dụng những màu sắc liên quan đến mệnh thủy chẳng hạn như xanh biển và đen.

Giáp dần

Những người tuổi giáp dần nên kiêng không nên sử dụng những vật dụng có màu vàng, màu nâu, đỏ, tim, hồng hay cam

Tuổi dần sinh năm bao nhiêu bạn đã biết chưa

Nhâm dần

Do kỵ với mệnh hỏa cho nên những người tuổi nhâm dần không nên sử dụng những màu sắc như tím, cam, hồng hay đỏ. Nếu tránh được thì bạn sẽ ặp được nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống.

Canh dần

Những người canh dần cần tránh xa các màu sắc như nâu đất, trắng, xám, bạc hay vàng sậm. Đây là những màu khắc với mệnh của họ cho nên nếu như cứ cố chấp sử dụng thì những điều không may có thể sẽ ập tới.

Những người sinh năm dần hợp với tuổi nào

Trong các tuổi của con người người tuổi dần không hợp với những người tuổi dần, thân, tỵ và hợi. Do vậy khi kết hôn những người này nên tránh các tuổi này ra nếu không sẽ gặp những điều không may mắn. Cụ thể:

  • Người đẻ năm con hổ đại kỵ với những người tuổi con khỉ hay chính là tuổi thân
  • Người tuổi hổ sẽ xung khắc với những người sinh năm con rắn( tuổi tỵ)
  • Người tuổi hổ xung khắc với những người tuổi lợn ( tuổi hợi)

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi mang lại chắc hẳn bạn đã biết được rằng người tuổi dần sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với những tuổi, những màu sắc nào rồi đúng không. Vậy nên nếu như là người tuổi hổ thì trong cuộc sống bạn nên tránh những điều kiêng kỵ để cuộc sống của mình luôn được bình an và may mắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *