Tuổi dần 1986 và những điều có thể bạn chưa biết

Bạn sinh năm 1986, bạn đã từng tìm hiểu về người tuổi này có những đặc điểm gì chưa? Hôm nay THABET sẽ bật mí cho bạn những thứ hay ho xung quanh tuổi dần 1986 này của bạn nhé.

Tuổi dần 1986
Tuổi dần 1986

1. Thông tin cơ bản về người tuổi dần 1986

Người sinh năm 1986 _ Bính Dần, tuổi hổ, con giáp thứ 3 trong bộ 12 con giáp. 

Người tuổi này chính là có Thiên can Bính – Địa chi Dần

2. Mệnh của người tuổi dần 1986

Trong ngũ hành có 5 hành:  Hỏa – Thủy- Mộc – Kim – Thổ. 

Mệnh của người tuổi dần
Mệnh của người tuổi dần

Người tuổi dần sinh năm 1986 mang mệnh Hỏa_Lư Trung Hỏa tức là lửa trong lò. Lư trung Hỏa có tượng thiên địa chính là lò, âm dương chính là than, ánh sáng chiếu sáng vũ trụ và hun đúc trong Càn Khôn. Bản chất của Lư Trung Hỏa chính là lửa được luyện trong lò. Vì thế người tuổi Bính Dần 1986 là kiểu người có sức chịu đựng cao, bền bỉ và rắn chắc. Ngọn lửa chỉ âm ỉ cháy trong lò nhưng lại có sức mạnh vô cùng to lớn. 

xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi Quý Mão sinh năm 1963 – Nam mạng

3. Tính cách của người tuổi dần 1986

Bính Dần 1986 là đặc biệt nhất trong tất cả các tuổi Bính. Bính nghĩa là Biến, Dần chính là tam dương. Vì vậy rất khó nói được chính xác tính cách của người tuổi này. Tuy nhiên có thể nói một cách khái quát về họ bởi những đặc điểm sau:

Tuổi dần 1986 tính cách như thế nào
Tuổi dần 1986 tính cách như thế nào

Tuổi Bính Dần 1986 là người ngay thẳng, chân thật và nhanh mồm miệng. Họ có tinh lực dồi dào và họ luôn nổi bật trước đám đông. Họ có thể dễ giành được quyền uy và danh tiếng. Họ vô cùng nhiệt huyết và luôn bền bỉ theo đuổi lý tưởng và mục tiêu của bản thân. Cũng giống như những người tuổi dần khác, người sinh năm 1986 bản chất cũng là người hiền lành, không câu nệ tiểu tiết, có tinh thần hào hiệp trượng nghĩa. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất kể đó là khó khăn hoạn nạn nào đi chăng nữa. 

Người tuổi Dần có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, cứng cáp nhưng ẩn sâu trong nội tâm, họ là người giàu tình cảm, không bao giờ lừa dối, lợi dụng ai.

Ngoài ra trong tình yêu những người tuổi này đều vô cùng nhiệt thành trong tình yêu. Một khi đã xác định được đối tượng sẽ không hề ngại ngần hay do dự tỏ tình. Họ sẽ làm mọi cách, theo đuổi đến cùng, dám yêu dám hận. Tuy nhiên với tính cách mạnh mẽ hào sảng như vậy nên nhân duyên của họ khá nhiều. Với tài ăn nói dễ nghe, dễ lấy được thiện cảm từ người khác nên có thể nói họ khá đào hoa. 

Tuổi Bính Dần có nhược điểm đó là tính cách như lửa. Họ rất nóng tính. Họ cũng có tính đa nghi nên nhiều khi mất bình tĩnh và khó kiểm soát cảm xúc. Đôi khi trong công việc họ hơi thiếu lập trường,thẳng thắn, và có phần nóng vội nên làm người khác khó chịu, mất lòng. 

Xem thêm BẬT MÍ VỀ NGƯỜI TUỔI DẦN 1998

4. Người tuổi dần 1986 hợp với màu nào năm 2022

Người tuổi dần 1986 mệnh hỏa nên rất hợp với những gam màu như Màu đỏ, cam, hồng, tím. Những gam màu này mang lại sự tươi trẻ, hạnh phúc, đồng thời giúp chủ thể  tuổi Bính Dần tỏa sáng, thu hút vận may và nắm trong tay những mọi quyền lực mà họ muốn có.

Mộc sinh Hỏa nên những màu thuộc hành Mộc là gam màu được coi như sẽ thúc đẩy sự phát triển và tương sinh cho người tuổi 1986 tốt nhất. Theo ngũ hành sắc màu thì màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc mà người bính dần nên lựa chọn

Người tuổi này đặc biệt kỵ với những màu thuộc hành Thủy, bao gồm đen và xanh nước biển.

Tuy nhiên năm 2022 người tuổi Bính Dần nên tránh sử dụng gam màu đỏ. Bởi màu đỏ sẽ khiến Hỏa vượng mà năm 2022 thuộc hành Kim, Hỏa khắc Kim. Chính vì lẽ đó năm nay để trung hòa cho Hỏa và Kim thì người tuổi Bính Dần nên dùng màu thuộc hành Thổ, tức là hai gam màu: màu vàng, nâu đất sẽ phù hợp nhất 

5. Người tuổi dần 1986 hợp với tuổi nào và kỵ tuổi nào 

 •  Đối với nam mạng thì hợp với những người sinh năm dưới đây
 • Trong công việc, kinh doanh: 1984, 1990, 1987, 1993
 • Trong hôn nhân: 1983, 1993, 1987, 1984, 1990, 1995
 • Đối với nữ mạng sẽ hợp với những người sinh năm
 • Trong công việc,, kinh doanh: 1993, 1987, 1990
 • Trong hôn nhân: 1983, 1987, 1995, 1990, 1984, 1993

Tuổi dần 1986 xung khắc với 

 • Trong làm ăn : Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ 
 • Trong hôn nhân: không nên kết hôn với Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, can Canh và Nhâm

6. Người tuổi dần 1986 và những món đồ phong thủy

 • Cây cảnh phong thủy gia tăng may mắn: Người tuổi dần 1986 rất thích hợp trồng các loại cây trường sinh, cây kim tiền, cây bàng singapore…
 • Đeo trang sức đá đại diện hành Mộc như đáCẩm Thạch, Peridot, Emerald,.. và đá đại diện cho mệnh Thổ giống như: Citrine, Sapphire Vàng, Mắt Hổ Nâu,.
 • Tranh phong thủy treo phòng khách: các bức tranh treo tường hành hỏa và hành mộc rất tốt với người tuổi dần 1986. Bạn có thể tham khảo các tranh mã đáo thành công, tùng cúc trúc mai, hoa mẫu đơn…

Đối với treo tranh phong thủy bạn nên chú ý thêm cả hướng treo tranh để đảm bảo bức tranh có thể thu hút tối đa những vận may cho gia đình bạn

Chúng tôi hi vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về người tuổi dần 1986. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *