Người tuổi Dần hợp với tuổi nào? Đặc điểm bạn nên biết

Tuổi dần hay còn gọi là tuổi hổ, con giáp đứng thứ 3 trong bộ 12 con giáp. Đặc điểm chung của những người tuổi hổ đó là: mạnh mẽ, độc lập, quyền lực

Năm 2022 là năm con hổ- Nhâm Dần. Theo lịch âm, năm 2022 sẽ được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 Dương lịch. Vậy làm cách nào để xác định được người tuổi dần hợp với tuổi nào?

Tuổi dần hợp với tuổi nào

Những người có tuổi Dần sinh năm 1950 – Canh Dần, 1962- Nhâm Dần, 1974-Giáp Dần, 1986- Bính Dần, 1998- Mậu Dần, 2010- Canh Dần

 1. Đôi nét về tính cách của người tuổi Dần, Æ°u nhược điểm. 

-Ưu điểm

 • Người tuổi Dần rất quan tâm đến sá»± nghiệp và luôn nỗ lá»±c hết sức để xây dá»±ng sá»± nghiệp của riêng mình. Họ không muốn bản thân chỉ nhỏ bé tầm thường nên luôn cố gắng để có được quyền lá»±c, sức mạnh, sá»± nghiệp.
 • Đối với những người vừa có dÅ©ng vừa có trí nhÆ° họ thì gian nan khổ cá»±c cÅ©ng chỉ là phép thá»­. Thá»­ thách gì thì họ cÅ©ng sẽ chinh phục được. Họ có tinh thần của một chiến binh và tầm nhìn nhÆ° một chú hổ thá»±c thụ. 
 • Một người thông minh, tốt bụng, có ý chí, và có trách nhiệm với công việc đương nhiên sẽ nhận được sá»± tín nhiệm của mọi người. Họ cÅ©ng được nhiều người yêu quý và ngưỡng mộ. Trong vấn đề tình cảm, họ rất chung thủy và cÅ©ng giàu tình cảm. Ai ở bên họ sẽ có cảm giác rất an tâm, an toàn và được che chở bảo vệ.

Xem thêm: Tuổi Mão hợp hướng nào? Nên xây nhà hướng nào?

Tính cách người tuổi dần
Tính cách người tuổi dần

-Nhược điểm:

Ngoài những Æ°u điểm bên trên, người tuổi dần cÅ©ng có một số những nhược điểm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ khá nhiều. Họ khá nóng tính, lại hay đa nghi, nóng vội nên đôi khi sẽ làm cho người khác e ngại, khó chịu. Người quá nóng tính sẽ làm cho người khác có tâm lý đề phòng, e ngại và ít muốn tiếp xúc nhiều. Sẽ chẳng ai muốn hợp tác hay bàn bạc với những người quá nóng tính, dễ nổi giận và mất kiểm soát cả. 

Theo tá»­ vi năm 2022 người tuổi Dần có sao Thái  Tuế chiếu. Do vậy mà việc làm ăn cÅ©ng có nhiều trắc trở. Năm nay người tuổi này nên cẩn trọng hÆ¡n trong đầu tÆ° làm ăn. Về tình duyên năm nay người tuổi Dần cÅ©ng được cho là không gặp nhiều may mắn. Do vậy nên chú ý giữ gìn tình cảm, đừng để nóng giận mà làm bản thân và đối phÆ°Æ¡ng phải buồn phiền. 

 1. Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh, hôn nhân

Từ xưa người ta đã quan niệm rằng trong bất kể việc gì hợp tác với những người hợp với tuổi của bản thân sẽ có xu hướng đem lại sự suôn sẻ, thuận lợi và may mắn. Do vậy người ta thường rất hay chú trọng đến xem tuổi của đối phương đặc biệt là các việc đại sự như làm ăn, kinh doanh, hôn nhân. Người tuổi Dần cũng không là ngoại lệ. Hãy cùng xem xem người tuổi Dần hợp với tuổi nào nhé.

Tuổi dần hợp làm ăn với tuổi nào
Tuổi dần hợp làm ăn với tuổi nào

Tam hợp của tuổi Dần đó là: Dần, Ngọ, Tuất. Theo đó khi bộ ba này kết hợp với nhau công việc hay tình duyên đều sẽ rất tốt đẹp. Sự kết hợp của bộ ba tuổi này là vô cùng ăn ý. 

Xem thêm: Tuổi Mão là con gì? Hợp với những tuổi nào?

Trong làm ăn kinh doanh

 • Người sinh năm Nhâm Dần 1962 nên kết hợp với người sinh năm Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân.
 • Người sinh năm Giáp Dần 1974 nên kết hợp với những người sinh mệnh Kim nhÆ° Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sá»­u, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi. Hoặc kết hợp với người mệnh 
 • Người sinh năm Bính Dần 1986 nếu kết hợp với những người thuộc mệnh Mộc _ Nhâm Ngọ, Ká»· Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Ká»· Tỵ, Canh Dần, Quý Sá»­u, Tân Mão, Mậu Tuất, Tân Dậu thì sẽ rất tốt. Ngoài ra có thể kết hợp với người mệnh Hỏa_ tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn thì cÅ©ng rất thuận lợi
 • Người sinh năm Mậu Dần 1998 khi làm ăn nên chọn hợp tác với người có mệnh Hỏa _Mậu Ngọ, Ká»· Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi . Hoặc cÅ©ng có thể hợp tác với người  mệnh Thổ _ Bình Thìn, Đinh Tỵ, Ká»· Dậu, Canh Tý, Tân Sá»­u, Canh Ngọ, Tân Mùi cÅ©ng sẽ rất tốt. 

Trong hôn nhân:

Tuổi dần hợp kết hôn với tuổi nào
Tuổi dần hợp kết hôn với tuổi nào
 • Người sinh năm 1962 
 • Nam mạng năm Nhâm Dần nếu kết hợp với nữ mạng sinh năm Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất sẽ cá»±c hợp. Hai vợ chồng sẽ có hạnh phúc viên mãn, làm ăn thuận lợi cuộc sống giàu sang. 
 • Nữ mạng năm Nhâm Dần nếu kết hôn với nam mạng năm Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất thì cÅ©ng sẽ là cá»±c hợp. Cuộc sống an nhàn, thuận lợi, không lo nghèo khó. 
 • Người sinh năm 1974 nếu kết hôn với người sinh năm Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi sẽ rất hợp. Cuộc sống no đủ đầm ấm, vợ chồng thuận hòa. 
 • Người sinh năm Bính Dần 1986 nếu kết hôn với người sinh năm Bính Dần, Đinh Mão, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý thì sẽ rất hợp nhau. Một đời bình an vui vẻ thuận hòa. 
 • Người sinh năm Mậu Dần 1998 nếu kết hôn với người sinh năm Mậu Dần, Bính Tý, Giáp Tuất, Nhâm Thân, Tân Mùi được cho là rất tốt. Vợ chồng hòa hợp, làm ăn thuận lợi, cuộc sống viên mãn.

Lời nhắn nhủ 

Qua những thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã biết được tuổi Dần hợp với tuổi nào rồi đúng không. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo chứ không đóng vai trò quyết định chính xác vận mệnh của mỗi người. Chúng tôi hi vọng dù có hợ tác với ai thì công việc làm ăn cÅ©ng nhÆ° hôn nhân của quý độc giả được thuận lợi hÆ¡n, vạn sá»± nhÆ° ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *