Tuổi Mão là một trong những con giáp nằm trong bộ 12 con giáp của người Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung. Có nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng tuổi Mão là con gì và đặc điểm như thế nào? Nếu như bạn cũng có cùng câu hỏi thì hãy theo theo dõi ngay bài viết dưới đây của THABET nhé!

Tuổi Mão là con gì?

Tuổi Mão hay còn gọi là tuổi Mẹo là con giáp đứng thứ 4 trong bộ 12 con giáp, ý chỉ những người tâm tinh con Mèo. Ở các nước khác như Trung Quốc, người ta không dùng Mão để chỉ mèo là lại chỉ thỏ. 

Đặc điểm chung của những những người tuổi Mão đó là rất nhanh nhẹn, tinh ranh và nhạy bén trong cuộc sống. Chính vì vậy mà họ rất dễ thành công trong các lĩnh vực như là toán học, kế toán, khoa học. Ngoài ra những người tuổi này cũng sống rất tình cảm, thích sự yên ổn và nhàn nhã. 

Họ thích cuộc sống chậm rãi và kiên định, không thích sự nóng vội cũng như là áp lực trong cuộc sống. Nhờ vậy mà họ thường có xu hướng gắn bó lâu dài với công việc hiện tại hơn là thường xuyên thay đổi môi trường. 

Tuổi Mão hay còn gọi là tuổi Mẹo là con giáp đứng thứ 4 trong bộ 12 con giáp

Xem thêm”: Tuổi Mão mệnh gì? Xem tử vi tuổi Mão chi tiết

Tính cách người tuổi Mão

Như đã nói ở trên người tuổi Mão thường rất dễ thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp bởi họ có những đức tính tốt như kiên nhẫn, nghiêm túc, thông minh và vô cùng nhanh nhẹn. Họ có thể nhanh chóng thích ứng được với những môi trường xung quanh và hòa đồng với mọi người. Điều này cũng rất giống với những tính cách đặc trưng của loài mèo. 

Trong yêu đương thì người tuổi Mão rất trân trọng đối phương và nghiêm túc, thật thà. Trong công việc họ cũng nhiệt huyết và dồn hết khả năng của họ trong công việc được giao phó. Hạn chế của người tuổi Mão đó chính là họ đôi khi quá quan tâm đến tiểu tiết và theo chủ nghĩa hoàn hảo, cầu toàn. Điều này đôi khi khiến những người xung quanh không thoải mái. 

Những người này rất nhạy cảm, giàu cảm xúc và có đời sống nội tâm phong phú. Vì vậy, họ dễ bị tổn thương nhưng có thể dễ dàng dung thứ cho những sai lầm của người khác. Trong một số trường hợp, họ đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, như thể được giác quan thứ sáu thông báo. Đối với họ, không có gì quan trọng hơn gia đình , vì vậy người tuổi Mão dành cả cuộc đời để xây dựng một tổ ấm hạnh phúc và yêu thương. Trong những lúc mệt mỏi và áp lực, gia đình  là nguồn động lực, giúp  lấy lại cân bằng và tiếp thêm sức mạnh để họ tiến về phía trước.

Vận mệnh người tuổi Mão

Đinh Mão

Tuổi Mão thường rất chân thành, hài hước và luôn mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Khi  giúp đỡ ai đó, họ thực sự mong muốn giúp đỡ người đó và thậm chí quên đi lợi ích của chính mình. 

Những người này giỏi hướng dẫn người khác và có tài tổ chức, chỉ đạo công việc của họ. Chính vì vậy tuổi Mão luôn thiết kế công việc một cách khoa học để đạt hiệu quả cao. Họ không bao giờ đặt mình vào  tình huống nguy hiểm nhưng lại có những lúc dũng cảm thử thách bản thân để làm được những điều mà người khác không làm được. Có thể có nhiều điểm mâu thuẫn trong lời nói và hành động của họ. Họ là những người sống  tình cảm, nhưng họ không muốn bộc lộ điều đó ra thế giới bên ngoài.

Những người này giỏi hướng dẫn người khác và có tài tổ chức

Xem thêm: Xem tử vi trọn đời tuổi Mão 1975 – Nam mạng

Kỷ Mão

Tuổi Mão thuộc mệnh thổ, làm việc gì cũng phải cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo, không nên đưa ra những quyết định không có kế hoạch. Họ tự mình tạo ra niềm vui trong cuộc sống và xem những người thân yêu của mình là động lực để nỗ lực, cố gắng trong cuộc sống. 

Những người này thà chịu đựng gian khổ nhưng dù thế nào đi nữa chúng cũng không cho phép những người thân yêu xung quanh mình phải chịu những mất mát, vất vả. Họ có tinh thần trách nhiệm cao và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và nghĩa vụ của mình.

Quý Mão

Những người này rất chân thành, thật thà, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn bất cứ lúc nào. Vì vậy, trong cuộc sống họ gặp  nhiều may mắn và đại lợi. Sẽ có quý nhân giúp đỡ họ, dù trong hoàn cảnh khó khăn. Tuổi Mão là người sống tình cảm, có đời sống nội tâm phong phú, bộc lộ cảm xúc một cách bình tĩnh và lặng lẽ. Trong công việc, tuổi Mão luôn rất tập trung và phấn đấu cho những mục tiêu, kế hoạch của mình. Có khả năng đối phó với các tình huống đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chính xác.

Những người này rất chân thành, thật thà, tốt bụng

Ất Mão

Người tuổi Mão mệnh thủy có tính tình lương thiện, thẳng thắn, hiền lành nhưng  không có mục tiêu, cần cù, quyết đoán, không có chí tiến thủ. Vì vậy, họ thường sống hiền hòa, an nhàn, không tham lam của cải, danh vọng, của cải. Mặc dù có vẻ ngoài vô tư và lạc quan nhưng  người này cũng có thể có ý nghĩ thầm kín không muốn chia sẻ với người khác. 

Họ thường bị mắc kẹt trong chính mình, giữ kín bí mật của bản thân, vì họ sợ cảm thấy bị phản bội bởi bạn bè và người thân.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất của chúng tôi để giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi Mão là con gì. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn, chúc mọi người có một ngày làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.